CHÚNG TA CÓ NÊN LO NGẠI VỀ ĐỘ NHẬY CẢM PROTEIN

( 19-02-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 790

Protein nhạy cảm là một thuật ngữ nhiều người tò mò. Đó có phải là bệnh lý thực sự? Trong cộng đồng khoa học, chắc chắn nó không được công nhận là một thuật ngữ kỹ thuật. Vậy điều gì thực sự xảy ra trên tóc khiến mọi người tuyên bố rằng họ nhạy cảm với protein?

 

 

Hãy nói về protein

 

Protein được tạo thành từ chuỗi axit amin, và chúng được đóng gói dày trong tóc như protein dạng sợi để tạo thành các sợi keratin. Thật không may các mảnh của các protein này hao mòn theo thời gian trong quá trình gội đầu và các phương pháp điều trị khác. Các sản phẩm tóc thường sẽ sử dụng các protein thủy phân là những mảnh protein hòa tan nhỏ hơn. Đây là những lợi ích cho tóc vì nhiều lý do khác nhau: làm mịn màng, tạo màng trên lớp biểu bì, làm mềm, tăng cường,… Axit amin thường được sử dụng cho những lợi ích tương tự.

 

Tại sao độ nhạy protein

 

Trước khi bạn đổi lỗi protein, bạn cần phải có một thử nghiệm được kiểm soát: thử nghiệm cùng một sản phẩm có và không có thành phần protein. Điều này tất nhiên là không thể làm trừ khi bạn là người xây dựng sản phẩm. Quan điểm của chúng tôi là so sánh một sản phẩm với protein với một không có protein (từ một thương hiệu khác) giống như so sánh táo với cam. Mỗi thương hiệu duy nhất sẽ xây dựng khác nhau: các nguồn khác nhau cho các thành phần của họ, công thức khác nhau, số tiền khác nhau. Vì vậy, nó không có ý nghĩa để nói rằng sản phẩm X chứa protein và do đó tôi đang thay đổi thành sản phẩm Y không có protein. Chúng tôi cần tính đến tất cả các biến được đặt trong một sản phẩm.

 

Chúng tôi đồng ý rằng các phương pháp điều trị protein có thể có tác động không mong muốn đối với một số người. Phương pháp điều trị protein bao gồm việc cung cấp nồng độ cao các thành phần protein cho tóc. Không phải ai cũng thích hợp cho việc này. Các phương pháp điều trị có lợi chủ yếu cho những người có mái tóc xốp cao. Những mái tóc nguyên thủy chưa qua xử lý có phản ứng khác nhau đối với tóc được xử lý hóa học. Một ví dụ về điều trị như vậy là Aphogee Protein điều trị hai bước cho tóc bị hư hại. Thành phần đầu tiên là collagen thủy phân, và nó liệt kê nhiều thành phần dựa trên protein hơn.

 

Xem thêm: Mẹo để cắt tóc mái luôn đẹp chuẩn gái Hàn

 

Tại sao tóc xốp?

 

 Bởi vì tóc xốp cho phép nhiều nước / chất hoạt động bề mặt hơn vào sợi làm cho các mảnh protein rời đi. Theo thời gian, tóc mất một số sức mạnh và sức sống của nó từ sự mất mát này. Thêm protein vào loại tóc này có thể giúp duy trì sức khỏe tóc. Nếu tóc của bạn không cần tăng cường protein, nó có thể cảm thấy cứng,đến cảm giác khô. May mắn là các protein này không dính vào tóc lâu và có thể được loại bỏ khá dễ dàng trong một vài loại dầu gội nếu cần.

 

Trừ khi bạn đang thêm protein cố ý như một điều trị, gần như không thể biết nếu bạn có cái gọi là độ nhạy protein. Rất có thể bạn đang sử dụng sản phẩm (không chỉ một thành phần) không phù hợp với loại / nhu cầu về tóc của bạn.

 

dau-goi-Nhat-Ban

 

 Vì vậy, chúng ta không nên quá  băn khoăn về nồng độ thấp của protein được sử dụng trong các sản phẩm tóc thường xuyên. Chúng có vai trò trong việc giúp tóc của bạn giống như các tác nhân dưỡng chất khác. Mối quan tâm nên được chuyển hướng chủ yếu vào những thứ như: loại chất hoạt động bề mặt, mức độ điều hòa của sản phẩm so với loại tóc, loại silicon nếu có, mùi thơm cho những người nhạy cảm…Một trong những loại dầu gội chúng tôi muốn đề xuất với người sử dụng về độ ổn định trong thành phần sử dụng, giúp  tối ưu hóa sự phát triển của tóc chính là dầu gội Kaminomoto, loại dầu gội với thành phần thảo dược, làm sạch da đầu hiệu quả, đồng thời giúp tái phát triển các nang tóc con, ngăn chặn tình trạng gãy rụng tóc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp