NHỮNG LỢI ÍCH CAFFEINE MANG LẠI CHO VIỆC CHĂM SÓC TÓC

( 13-12-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 698

Như chúng ta đã biết, cafe là một loại thức uống khá phổ biến tại Việt Nam. Thành phần chính là Caffeine, là một loại chất có ảnh hưởng đến việc phát triển của tóc, có khả năng ngăn ngừa quá trình rụng tóc. Và bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu về mặt lợi và mặt hại của Caffeine.

Nguyên nhân chính của quá trình rụng tóc:

Rụng tóc có thể do một số yếu tố khác nhau từ stress đến gen. Rụng tóc có thể là do tác động của hoóc môn dihydrotestosterone (DHT), là sản phẩm phụ của testosterone, kiểu rụng tóc này thường được thấy ở nam giới.

Các nang lông của chúng ta nhạy cảm với DHT và nếu chúng tiếp xúc với hoóc môn trong một thời gian dài, nang trứng có thể bắt đầu co lại, cuối cùng các nang lông sẽ ngừng sản xuất tóc. Điều này có thể gây ra hói đầu kiểu nam.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm chăm sóc tóc từ Nhật Bản http://kaminomoto.vn/

lam-dep-toc-tu-caffeine

Chất caffeine có phải là nguyên nhân gây rụng tóc ?

Tôi uống rất nhiều cà phê, đó có phải là lý do tại sao tôi bị rụng tóc? Đây là một câu hỏi mà chúng ta thường gặp. Quá nhiều caffeine không tốt cho bạn vì nhiều lý do khác nhau, nhưng rụng tóc không phải là một trong những hệ quả mà caffein gây ra.

Caffeine là một chất kích thích hóa học xảy ra tự nhiên. Caffeine được tìm thấy trong đồ uống mà chúng ta uống hàng ngày như trà và cà phê và cũng có trong các loại thức uống có gas. Một số nghiên cứu khác nhau cho thấy tác dụng của caffein và rụng tóc, và chúng là tích cực. Caffeine không góp phần làm rụng tóc hoặc hói đầu.

Công dụng của caffeine cho sự phát triển của tóc:

Caffeine giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc vì các mục tiêu hóa học là DHT, đó là hoocmon chịu trách nhiệm làm rụng tóc. Khi hóc môn DHT gắn chặt vào nang tóc, nó sẽ ngăn chặn các vitamin, protein và khoáng chất từ ​​việc cung cấp cho tóc những dưỡng chất cần thiết để giữ cho chu kỳ phát triển của tóc tăng lên.

Caffeine có ảnh hưởng tích cực đến nang tóc; các chất hóa học làm cho tế bào lông tạo ra nhiều ATP (ATP là năng lượng của tế bào sinh học trong cơ thể). Sản xuất nhiều ATP giúp nang tóc trong giai đoạn phát triển tích cực, kết quả là tóc tiếp tục phát triển, chứ không co lại.

Khi chúng ta uống các sản phẩm có chứa chất caffeine, hóa chất có thể xâm nhập vào cơ thể của chúng ta và tác động đến các nang tóc thúc đẩy tăng trưởng.

dau-goi-tri-rung-toc-kaminomoto

Tôi uống rất nhiều cà phê nhưng tôi vẫn phải đối mặt với tình trạng rụng tóc hằng ngày.

Mặc dù cà phê có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, nhưng nó không phải là một phép màu, uống nhiều cà phê sẽ không làm ngưng hẳn tình trạng rụng tóc của bạn. Rụng tóc có thể là do một số lý do khác nhau và điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc để tìm một phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về rụng tóc và điều trị có thể tìm hiểu và tư vấn các sản phẩm hỗ trợ mọc tóc. Thuốc mọc tóc Kaminomoto là một ví dụ điển hình về hỗ trợ và kích thích mọc tóc, với thành phần thảo dược thiên nhiên, sản phẩm này sẽ giúp bạn hồi phục những phần tóc đã rụng, ngăn chặn tình trạng rụng tóc tiếp diễn.

Để hiểu rõ hơn về việc rụng tóc và các điều trị, chăm sóc tốt, các bạn có thể tìm hiểu những bài viết về chăm sóc tóc của chúng tôi. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thuốc mọc tóc kaminomoto với những thành phần thảo dược từ thiên nhiên,  sản phẩm sẽ giúp bạn chăm sóc tóc một cách tốt nhất.

Sức khỏe

Làm đẹp