RƯỢU MANG ĐẾN NHỮNG TÁC HẠI VÔ CÙNG TIÊU CỰC TỚI TÓC

( 13-03-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 521

Rượu bia là những sản phẩm không hề tốt cho sức khỏe, nếu bạn uống với liều lượng quá nhiều dễ tàn phá cơ thể. Điều này không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức một hoặc hai ly đồ uống. Rượu sẽ dễ tàn phá cơ thể khi uống quá liều. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết những vấn đề có thể xảy ra nếu như bạn vẫn cố gắng uống quá nhiều rượu, bia hàng ngày.

 

Một trong những điều đầu tiên nên làm khi bạn uống quá nhiều sẽ là cần uống nhiều nước vào ngày hôm sau. Điều này là do rượu hoạt động như một chất lợi tiểu, khiến bạn cần phải đi vệ sinh và cuối cùng là mất nước cơ thể.

 

 

Sau đó, để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, điều này dẫn đến mất nước và hút ẩm của tất cả các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả da và tóc.

 

Rược tác động đến tóc như thế nào?

 

Tóc cũng bịtác động  khi thiếu hydrat hóa trong cơ thể. Khi cơ thể bị mất nước, sự lưu thông máu bị hạn chế làm các chất dinh dưỡng khó có thể đưa tới nuôi dưỡng các nang tóc hiệu quả. Mức độ dinh dưỡng thấp gây ra tình trạng các nang tóc bị teo lại, không thể phát triển được, có sự phát triển tóc kém và hạn chế tạo ra tóc mới khi rụng tự nhiên.

 

Đối với cả phụ nữ và nam giới, việc tiêu thụ quá nhiều rượu cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone trong cơ thể, đặc biệt là mức độ estrogen. Nó thực sự làm tăng mức độ estrogen và điều này có liên quan đến tăng rụng tóc. Uống quá nhiều cũng tạo ra trạng thái axit trong cơ thể. Dải protein keratin này từ hệ thống, rất cần thiết để phát triển nang tóc. Keratin được cơ thể sử dụng để cố gắng trung hòa trạng thái axit và đưa hóa học của cơ thể trở về mức trung tính hơn, tối ưu cho sức khỏe.

 

Đồng thời, uống quá nhiều sẽ làm cơ thể mất đi lượng kẽm làm gãy rụng tóc. Kẽm là một trong những hợp chất vi lượng cần thiết cho sự phát triển của tóc bình thường. Vì kẽm không được sản xuất trong cơ thể, nó phải được tiêu thụ trong thực phẩm bạn ăn. Suy giảm tài nguyên cơ thể của kẽm sẽ dẫn đến sự phát triển tóc kém và rất khó để chống lại điều này trong chế độ ăn uống.

 

Ngoài ra, đồ uống có cồn có liên quan đến việc giảm khả năng sử dụng và hấp thụ Vitamin C và B của cơ thể và cũng có thể làm giảm nồng độ axit folic. Với sự kết hợp của các yếu tố này, tóc trở nên giòn và có nhiều khả năng phát triển tóc chẻ ngọn hoặc đơn giản là trở nên mỏng hơn.

 

Yếu tố mất nước cũng tác động rất nhanh đến mái tóc của bạn. Bạn sẽ thường nhận thấy tóc khô hơn nhiều so với bình thường và sẽ không đáp ứng với các phương pháp điều trị bằng dầu gội nhẹ hoặc thậm chí là các loại dầu xả hàng đầu hoặc phương pháp trị liệu để lại.

 

dau-goi-cham-soc-toc-hieu-qua

 

Nếu như bạn cảm thấy mái tóc của mình đang dần yếu và rụng nhiêu hơn bình thường, hãy thử thực hiện một vài thay đổi trong cách sinh hoạt hàng ngày. Giới hạn bản thân trong một hoặc hai đồ uống hoặc bỏ qua tất cả và thay thế bằng một loại nước trái cây tươi hoặc có lẽ là một loại đồ uống không cồn thay thế.  Sử dụng dầu gội Kaminomoto hằng ngày để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, thành phần thảo  dược có trong dầu gội đảm bảo các nang tóc được cung cấp dưỡng chất. giúp hạn chế tình trạng tấn công của các tác nhân gây rụng tóc đồng thời giúp tóc khỏe mạnh hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp