Tại Sao Bạn Thường Gặp Tình Trạng Tóc Tĩnh Điện Vào Mùa Lạnh

( 20-02-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 620

Vào mùa lành là thời điểm dễ thay đổi tình trạng sức khỏe cơ thể nhất, đặc biệt là mái tóc của mình. Tĩnh điện tóc là trường hợp nhiều người mắc phải, nhưng không phải ai cũng biết lí do vì sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên do vì sao mái tóc của bạn bị tình trạng tĩnh điện tóc nhé.

 

 

Những điều khoa học chứng minh.

 

Độ ẩm của tóc là điều ảnh hưởng rất nhiều tới tình trạng tĩnh điện trên tóc. Việc sợi tóc quá khô làm giảm sức đề kháng điện của nó và do đó tăng độ dẫn điện trên bề mặt tóc. Khi độ dẫn điện tăng, bề mặt sợi ít bị phát triển một điện tích tĩnh.

 

Tại sao vào mùa lạnh lại bị tĩnh điện hơn.

 

Vào mùa đông, không khí lạnh tạo ra độ ẩm ít hơn trong môi trường, và vì thế mà dễ dàng tạo nên từ trường xung quanh tóc. Theo các số liệu thống kê thì độ ẩm của mái tóc chịu ảnh hưởng từ độ ẩm của môi trường rất lớn. Do đó vào mùa đông, thì mái tóc thường có độ dẫn điện cao hơn. Như bạn có thể mong đợi nhiều triệu chứng của tóc khô và tóc tĩnh  khi quan sát.

 

Bổ sung độ ẩm cho tóc vào mùa lạnh.

 

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên bổ sung độ ẩm cho mái tóc thường xuyên để giúp mái tóc mềm mượt và đẹp hơn. Một loại kem dưỡng ẩm cũng sẽ làm giảm tĩnh điện hoặc sử dụng mũ, khăn quàng cổ và nhiệt khô trong nhà và văn phòng của bạn gây ra.

 

dau-goi-cham-soc-toc-Nhat-Ban

 

Bạn có thể sử dụng dầu gội Kaminomoto để mái tóc được cấp ẩm hiểu quả đông thời làm sạch tóc và da đầu. Dầu gội Nhật Bản cũng được xem là có khả năng mang lại kết quả tốt cho điều trị trụng tóc. Bạn có thể kết hợp sử dụng bộ dầu gội dầu xả này để mái tóc khỏe, phát triển tốt chỉ sau vài tuần sử dụng sản phẩm.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp