THIẾU HỤT VITAMIN D DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC XƠ HÓA

( 14-03-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 542

Ngày nay rất nhiều người đang trải qua tình trạng thiếu Vitamin D do thói quen sinh hoạt, sợ ánh nắng mặt trời làm đen da, che chắn quá mức khi ra đường. Có nhiều lý do để dẫn tới tình trạng thiếu hụt này. Nhưng, điều quan trọng cần biết là sự thiếu hụt chính nó có thể dẫn đến các biến chứng với các thành phần khác của sức khỏe của bạn bao gồm cả rụng tóc.

 

 

Tình trạng Alopecia Fibrosing  khi thiếu Vitamin D

 

Rụng tóc xơ hóa phía trước. Đây là một cách phức tạp để mô tả một loại rụng tóc ảnh hưởng đến vùng phía trước của da đầu. Nó thường được tìm thấy ở những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh và thường ở độ tuổi trên 50, mặc dù điều đó cũng có thể xảy ra ở các giai đoạn khác của cuộc sống. Điều làm cho nó độc đáo nhất là dải da đầu đối xứng  khi rụng tóc xảy ra dọc theo phía trước và hai bên của da đầu. Thêm vào đó, nó thường có thể gây ra mất lông mày.

 

Ngyên nhân là gì?

 

Rụng tóc xơ hóa là một tình trạng hiếm gặp có nghĩa là không có nhiều thông tin về nguyên nhân cơ bản của nó. Nguyên nhân chính xác của rụng tóc xơ hó không được biết đến, mặc dù một số nghiên cứu đang được tiến hành để làm sáng tỏ hơn về tình trạng này. Những gì chúng ta biết là nó thường đến từ một hệ thống miễn dịch không cân bằng. Đó là, hệ thống miễn dịch - hoạt động để chống lại bệnh tật và vi khuẩn, tấn công các tế bào da. Trong trường hợp này, nó tấn công các nang tóc da đầu. Điều này làm cho các nang trứng ngừng sản xuất tóc và dẫn đến tình trạng rụng tóc .

 

 Vitamin D đóng vai trò gì trong vấn đề này?

 

Như đã lưu ý, tình trạng này là một bệnh tự miễn, một trong đó cơ thể tấn công các tế bào của chính nó. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Vitamin D đóng vai trò trong việc này.

 

Vitamin D là một phần quan trọng trong chức năng của hệ thống miễn dịch. Khi một người không nhận được đủ trên cơ sở nhất quán, hệ thống tự miễn dịch ngừng hoạt động. Trong một số tình huống, nghiên cứu thậm chí chỉ ra rằng dùng một liều Vitamin D lớn hơn ở dạng bổ sung hoặc thông qua sản xuất tự nhiên thực sự có thể hoạt động như một loại thuốc thần kỳ theo cách nó giúp chuyển đổi chức năng của hệ miễn dịch.

 

Xem xét rằng Vitamin D đóng một vai trò quan trọng như vậy trong cách hệ thống miễn dịch hoạt động, có nghĩa là sự thiếu hụt trong nó sẽ trực tiếp dẫn đến "sự cố" của hệ thống miễn dịch. Đó là, khi bạn không nhận đủ, hệ thống miễn dịch sẽ ngừng hoạt động bình thường.

 

Nghiên cứu vẫn chưa biết có liên kết cụ thể nào ở đây hay không, nhưng chúng tôi biết rằng việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh vào cơ thể, bao gồm Vitamin D, có thể giúp tóc bạn phát triển tốt hơn. Đối với một số người, có thể đơn giản như ra ngoài trời để hấp thụ nhiều tia nắng mặt trời hơn để giúp họ giảm bớt sự khởi phát hoặc làm nghiêm trọng tình trạng rụng tóc. 

 

Xem thêm: Vì sao tóc rụng nhiều trong các chuyến du lịch ?

 

thuoc-moc-toc-Nhat-Ban

 

Việc sử dụng các sản phẩm cải thiện tình trạng tóc  cũng vô cùng cần thiết, bạn nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên, hoặc có những  thành phần thảo dược như thuốc mọc tóc Kaminomoto để cải thiện tình trạng tóc một cách tốt nhất.  Chỉ cần bôi thuốc lên vùng da đầu bị rụng tóc, đều đặn mỗi ngày massage đúng cách, tóc sẽ có những cải thiện rõ ràng, tóc con mọc tốt và nhanh hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

Sức khỏe

Làm đẹp