Viêm da đầu ảnh hưởng đến tóc

( 18-07-2019 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 633

 

Mọi người thường quan tâm nhiều hơn đến vẻ ngoài của tóc hơn là sức khỏe của nó: cách uốn xoăn, vẻ ngoài bồng bềnh và kiểu tóc. Da đầu không được quan tâm nhiều và đúng với giá trị của nó.  Tuy nhiên, sức khỏe da đầu là vô cùng quan trọng, không chỉ vì lợi ích của chính nó, mà nó còn thực sự quyết định đến vẻ ngoài của mái tóc, tóc có đủ mềm mại và rạng rỡ hay không phụ thuộc vào da đầu rất nhiều.

 

 

"Khi bệnh nhân lo ngại về rụng tóc hoặc rối loạn tóc, điều đầu tiên tôi làm là kiểm tra chặt chẽ da đầu", bác sĩ da liễu cho biết. Da đầu có thể có dấu hiệu sức khỏe kém, chẳng hạn như đỏ, bong tróc hoặc sự hiện diện của da đầu ngứa. Trong những trường hợp này, một điều trị da đầu có thể là cần thiết để khởi động lại sức khỏe của tóc từ gốc.

 

 

Da đầu khô và ngứa là phổ biến hơn bạn nghĩ. Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ngứa da đầu, cũng như một số lựa chọn điều trị da đầu có thể hydrat hóa và chữa lành cho mái tóc tốt nhất của bạn từ trước đến nay.

 

 

 

 

 

Da đầu khỏe mạnh trông như thế nào?

 

 

Một da đầu khỏe mạnh sẽ mềm khi chạm vào, nhưng không quá mềm hoặc quá sưng. Nó cũng sẽ không đỏ, vảy, bong, hoặc phát ban. Chỉ có một đến một vài sợi lông mọc qua mỗi lỗ nang, chứ không phải là một chùm.

 

 

>>>>>Xem thêm:  Cắt tóc có giúp giảm rụng tóc không?

 

 

Tại sao da đầu bị ngứa và bong?

 

 

Các nguyên nhân phổ biến nhất của ngứa da đầu và bong tróc có xu hướng là viêm da tiết bã, bệnh vẩy nến, và viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc dị ứng.

 

 

Viêm da tiết bã được cho là có liên quan đến phản ứng viêm có sự hiện diện của một loại nấm men trên da đầu có tên là Malassezia. Nó dẫn đến da khô, bong tróc, ngứa trên da đầu. Đổ mồ hôi, căng thẳng và thay đổi nhiệt độ là nguyên nhân phổ biến gây ra.

 

 

Bệnh vẩy nến, một tình trạng da tự miễn dịch hoặc qua trung gian miễn dịch, được ước tính sẽ ảnh hưởng đến khoảng 2-3% dân số, nó có thể bắt đầu bất cứ lúc nào từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành. Nó thường xuất hiện dưới dạng các mảng hoặc vảy màu hồng," trên da đầu. Kích hoạt phổ biến nhất là căng thẳng.

 

 

Các tác nhân phổ biến khác là tổn thương da (bệnh vẩy nến thường có thể xuất hiện trong sẹo phẫu thuật), thuốc có thể kích hoạt nó, nhiễm trùng (viêm họng liên quan đến một loại bệnh vẩy nến đặc biệt gọi là guttate), thay đổi thời tiết, hút thuốc và sử dụng rượu," cô ấy nói.

 

 

Viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc dị ứng với da đầu có thể là kết quả của các sản phẩm tóc, chất tạo kiểu và thuốc nhuộm tóc, vì vậy nếu bạn không bị các điều kiện nói trên, có thể nên nghĩ lại các sản phẩm tóc bạn đang sử dụng. "Ngay cả một số hoạt chất trong sản phẩm tóc, như dầu cây trà, được thêm vào để kiểm soát các tình trạng da đầu khác như bã nhờn có thể gây ra phản ứng dị ứng.

 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn điều trị cho những tình trạng này, các thành phần không kê đơn trong dầu gội và các phương pháp điều trị tại chỗ có thể nhắm mục tiêu viêm, khô và bong tróc ở da đầu. Hầu hết trong số này được sử dụng hai đến ba lần mỗi tuần để giải quyết các tác nhân gây viêm cơ bản hoặc để thêm độ ẩm trở lại da đầu.

 

 

Kẽm pyrthione, một thành phần chống vi trùng trong nhiều loại dầu gội hoặc phương pháp điều trị da đầu, nhắm vào nấm men và vi khuẩn gây viêm trên da đầu. Các sản phẩm có chứa axit salicylic, dầu cây trà, than củi, dầu dừa và giấm táo cũng là một ý tưởng tốt để chăm sóc thêm. Đặc biệt, dầu cây trà đã được chứng minh là làm giảm gàu và bong tróc, ngứa da đầu, theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Học viện Da liễu Hoa Kỳ.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể dùng dầu gội thảo dược Kaminomoto để cải thiện tình trạng tóc và da dầu, đặc biệt khi da đầu có dấu hiệu viêm nhiễm và tóc rụng nhiều. Thành phần thảo dược giúp điều trị tốt cho da đầu mà không để lại tình trạng kích ứng đồng thời cải thiện tốc độ mọc của tóc, tóc khỏe hơn mỗi ngày.

 

 

 

Sức khỏe

Làm đẹp